background img

புதிய வரவு

வாழைப்பழ பாயாசம்

தேவையானவை: 

பழுத்த மலை வாழைப்பழம் - 4 
சர்க்கரை - 100 கிராம் 
முற்றிய தேங்காய் - 1 
ஏலக்காய் - தேவையான அளவு
முந்திரிப் பருப்பு - 25 கிராம் 
பேரிச்சம் பழம் - 6 

செய்முறை: 

வாழைப்பழங்களின் தோலை உரித்துவிட்டு சிறு சிறு துண்டுகளாக வெட்டிக் கொள்ளவும். 

முந்திரிப் பருப்பு, பேரிச்சம் பழத்தை சிறு துண்டுகளாக நறுக்கி நெய்யில் பொன்னிறமாக வறுத்து வைத்துக்கொள்ளவும். 

தேங்காயைத் துருவி அரைத்து, அதில் சிறிதளவு நீர் விட்டு பால் எடுத்துக்கொண்டு அதில் சர்க்கரை போட்டு கலந்து வைக்கவும். 

ஏலக்காய் பொடியை தேங்காயப் பாலில் போட்டு கலக்கி, அதன்பின்னர் வாழைப்பழம், முந்திரி, பேரிச்சம் பழம் ஆகிய அனைத்தையும் சேர்த்து நன்றாக கலக்கவும். 

இந்தக் கலவையை சிறிது நேரம் குளிர்சாதனப் பெட்டியில் வைத்திருந்து பின்னர் எடுத்து பரிமாறவும்.

0 comments :

Post a Comment

முக நூல்

Popular Posts